Những khó khăn khi doanh nghiệp phải tự đầu tư máy tính để bàn

Ngày 26/11/2018

Những thiết bị như máy tính để bàn, máy in, máy photocopy… là những thiết bị không thể thiếu trong văn phòng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tự đầu tư máy tính để bàn khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.i

1. Chi phí đầu tư lớn

Để đầu tư máy tính để bàn hay laptop mới thì giá thành rất cao, đặc biệt với số lượng từ vài chục đến vài trăm máy thì số tiền đầu tư là rất lớn. Hơn nữa, trong các gói tổ chức hội thảo, tổng kết, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ,… thì không có khoản đầu tư máy móc và thiết bị.

nhung-kho-khan-khi-doanh-nghiep-phai-tu-dau-tu-may-tinh-de-ban

Chi phí đầu tư cho thiết bị máy tính để bàn là rất lớn

Để giảm đầu tư, khách hàng có thể đầu tư máy desktop, laptop và thiết bị cũ. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu về công nghệ, đủ kinh nghiệm để kiểm máy móc, thiết bị cũ để phục vụ thuê.

2. Quản lý khó khăn

Khi đầu tư máy móc, thiết bị thì cần có kho để quản lý, đội ngũ kỹ thuật để bảo dưỡng, cài đặt phần mềm trước khi đưa vào sử dụng. Do vậy sẽ phát sinh chi phí tốn kém, rủi ro trong quá trình quản lý máy và thiết bị như thất lạc, mất máy và hỏng hóc,…

3. Máy móc và thiết bị nhanh bị lạc hậu khi đầu tư cố định

Do nhu cầu sử dụng máy tính không thường xuyên, nên tần suất sử dụng máy móc và thiết bị thấp dẫn đến thời gian khấu hao dài, trong khi đó cấu hình desktop, laptop, thiết bị được nâng cao liên tục để đáp ứng các phần mềm mới. Do đó, số lượng máy tính để bàn, laptop, thiết bị đầu tư chẳng mấy chốc đã trở lên lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Đó là những khó khăn doanh nghiệp sẽ gặp phải khi tự đầu tư thiết bị máy tính để bàn hay các thiết bị phục vụ công việc văn phòng khác.

nhung-kho-khan-khi-doanh-nghiep-phai-tu-dau-tu-may-tinh-de-ban

Sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính để bàn là lựa chọn hợp lý

Để khắc phục những khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính để bàn hay cho thuê laptop chuyên nghiệp. Những dịch vụ này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

+ Dịch vụ cho thuê đa dạng, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

+ Chi phí hợp lý, hiệu quả hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư trực tiếp.

+ Chỉ cần ngồi tại văn phòng sẽ có đội ngũ phục vụ hoàn chỉnh tận nơi.

+ Đặc biệt là không phải trả tiền trước mà là xong việc mới trả tiền.

Nguồn: Sưu tầm